Pianon

     
     
       ตลอด ช่วงกว่า 20 ปีในส่วนของการทำหน้าที่ครูสอนเปียโน มีโอกาสได้รู้จักผู้คนหลากหลายเพศวัย ตั้งแต่ 5 ขวบจนถึง 80 ปี หลายคนกลายเป็นเพื่อนสนิท หลายท่านยังคงเป็นผู้ใหญ่ที่ให้คำแนะนำดีๆมากมาย บางคนเคยเรียนกับผมตอนเด็กๆ ถึงวันนี้แต่งงานมีครอบครัวที่อบอุ่น นักเรียนบางคนผมเคยไปเล่นเปียโนให้ในงานแต่ง ถึงวันนี้มีเจ้าตัวน้อยวิ่งเล่นอยู่ในบ้านถึง 2 คน ไม่ว่าช่วงเวลาที่ได้เล่นเปียโนด้วยกันจะสั้นยาวแค่ไหน ผมขอเก็บมิตรภาพนั้นไว้เป็นความทรงจำที่ผมประทับใจครับ  
         

     
 
     คุณวรรณ เรียนเปียโนครั้งแรกกับผมช่วง ปี 48-50 ตอนอายุ 28 ปี ปัจจุบันกลายเป็นเพื่อนสนิทมากที่สุดคนนึง แต่ต้องเลิกเล่นเปียโนไปเพราะอยากให้เวลาดูแลลูกชาย น้องแดนนี่อย่างเต็มที่ครับ      คุณแอน เริ่มเรียนเปียโนกับนลตั้งแต่ปี 2549 ปัจจุบันเรียนทุกวันเสาร์เว้นเสาร์ตอน 6  โมงครึ่ง! และกลายเป็นเพื่อนสนิทอีกคนในแนวญาติธรรมครับ นับถือหลวงพ่อปราโมชเหมือนกัน เป็นเพื่อนไปฟังธรรมที่วัดด้วยกันบ่อยๆ
 
 
 
   ศ.เกียรติคุณ ดร.สิรินทร์ พิบูลนิยม ปัจจุบันอายุ 78 ปี เริ่มเรียนกับผมตั้งแต่ประมาณปี 49 ชอบเล่นทั้งเพลงไทยและเพลงสากลเก่าๆครับ      น้องแพร วันนี้ขอเรียนทั้งชุดนอน
 
 
 
     น้องอ๊าม พี่ชายของเอ่มเอ๊มครับ    หมูตั้ง ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล แม้ต้องลาหยุดบ่อยด้วยต้องรับงานเยอะ แต่ยังคงหาเวลามาหัดเล่นเพลงที่ชอบอยู่เสมอๆครับ
 
 
 
   คุณหญิงสุภัจฉรี ภิรมย์ภักดี ด้วยวัย 80 ปี ยังคงรักเสียงเพลง และเรียนเปียโนสัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง โปรดปรานเพลงแนวสากลเก่าๆและ Richard Clauderman ครับ    คุณดำ เรียนเปียโนกับนลตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน ถึงวันนี้มีครอบครัวพร้อมลูกสาว ลูกชาย น่ารักมาก 2 คนครับ
 
 
 
   โต ช่างเปียโนประจำของ Yamaha ครับ ดูท่าก็รู้ว่าสนุกกับการเล่นเปียโนขนาดไหน    กับ น้องเอ่มเอ๊ม 6 ขวบครับ เรียนตามหลักสูตรของ Alfred
 
 
 
   น้องอุ๋ม กำลังหัดเล่นเพลง Canon ของ Pachelbel อยู่ครับ    น้องอุ๋ย เรียนเปียโนป๊อปและฝึกฝนจนสามารถฟังเพลงแล้วแกะมาเป็นโน๊ตเองได้แล้วครับ
 
 
 
   บางวันก็หวาน บางวันก็ห้าว แต่ไม่ว่าอารมณ์ไหน น้องเบสท์ ยังคงชอบเล่นเปียโนป๊อปเสมอครับ    มื้อใหญ่แบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆครับแต่เป็น วันพิเศษ ดร.เกลียวทอง เหตระกูล ซึ่งเรียนเปียโนป๊อปช่วงก่อนเที่ยง และครูแจ๊ด คุณพัชราภรณ์ บุนนาคซึ่งเรียนช่วงบ่ายจึงนัดมาทานมื้อเที่ยงด้วยกันครับ
 
 
 
      คุณ ครูดุจกมล ดุละลัมพะ สอนเปียโนคลาสสิคอยู่แต่ก็สนใจเล่นเพลงป๊อปด้วย ช่วงนี้ กำลังหัดเล่นจังหวะ Bossa Nova และวิธีใส่ Fill in อยู่ พื้นฐานดีอยู่แล้วใช้เวลาเรียนไม่นานหรอกครับ     คุณน้ำ ไม่เคยเล่นเปียโนมาก่อน เพิ่งเริ่มเรียนไม่กี่ครั้งและไม่ค่อยมีเวลา ขอหัดเล่นแต่เพลงที่ชอบเท่านั้นครับ
 
 
 
  กับ น้องแปงแปงช่วงนี้กำลังจะสอบเกรด 1 ของ Trinity ครับ    คุณนุช ไม่ค่อยมีเวลาเช่นกันครับทั้งดูแลกิจการธุรกิจ ทั้งดูแลลูกๆ 2 คน ยังเจียดเวลามาเล่นเพลงป๊อปที่ชอบได้หลายเพลงแล้วครับ
   
 เพราะว่าเรียนตอน 7 โมงเช้า น้องเฮดจึง ใส่ชุดนอนลงมาเรียนเปียโนเป็นปกติทุกครั้ง ช่วงนี้หันมาหัดเล่นเพลงคลาสสิคง่ายๆเช่น Fur Elise กับ Turkish March ครับ ปกติชอบเล่นเพลงของบี้ เดอะสตาร์ และใช้ lesson book ของ Alfred    
     
     
     
     

 
Online:  2
Visits:  207,980
Today:  59
PageView/Month:  2,624